Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

Cập nhật lúc 12h41' ngày 15/09/2011

Quản Trị Mạng - Trong một vài trường hợp, người dùng thiết bị Google Android cần phải xóa toàn bộ dữ liệu mình có trên điện thoại di động, máy tính bảng và khôi phục lại cài đặt mặc định. Hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây để xóa an toàn thiết bị Android mà không gặp bất cứ vấn đề hoặc khó khăn nào.

Cho dù vừa nâng cấp điện thoại sang thiết bị mới, hệ thống của bạn cuối cùng cũng sẽ thay thế thiết bị Android cũ bằng những thứ mới và đẹp hơn. Hoặc, nếu bạn quyết định tặng thiết bị Android cũ của mình cho một người bạn, một việc quan trọng nên làm là xóa tất cả các thông tin quan trọng trên điện thoại trước khi đưa cho họ. Điều này không chỉ để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn mà còn giúp thiết bị có thể chạy như mới với người chủ mới.

4 bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn qua toàn bộ quá trình xóa thiết bị Android cũng như chỉ cách khôi phục lại cài đặt của nhà sản suất cho thiết bị.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện quá trình xóa, bạn nên sao lưu bất kì dữ liệu cá nhân nào muốn chuyển sang thiết bị mới nếu không chúng sẽ bị mất. Để sao lưu dữ liệu cá nhân sang máy tính, mount thiết bị như một ổ USB và lưu tất cả dữ liệu vào folder nào đó trên ổ cứng máy tính. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sao lưu thông tin cá nhân và dữ liệu ứng dụng trên server của Google.

Chú ý: Quá trình miêu tả phía dưới đã được thực hiện với thiết bị Android 2.3 [Gingerbread], nhưng nhìn chung các bước thực hiện xóa dữ liệu cho bất kì thiết bị Android nào khác cũng tương tự như vậy. Người dùng cũng nên sao lưu bất kì dữ liệu cá nhân nào bạn muốn chuyển sang thiết bị mới trước khi xóa nếu không tất cả thông tin sẽ bị mất. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu trên máy tính hoặc thông qua Google server.

1. Để bắt đầu quá trình xóa thiết bị Android, trước tiên là chạm vào key Menu Android để gọi các lựa chọn trên màn hình.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

2. Tiếp đến, chọn lựa chọn Settings bên trong menu, cuộn xuống và chọn Privacy ở màn hình tiếp theo.

3. Bên trong menu Privacy Settings, chạm vào lựa chọn Factory Data Reset và ở màn hình tiếp theo chọn liệu bạn có muốn xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị, tất cả dữ liệu trên thẻ nhớ SD hoặc cả 2 bằng cách cho dấu tích vào hộp thoại tương ứng. Sau đó, xác nhận hành động bằng cách chạm vào Reset Phone.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

4. Bạn sẽ được hỏi một lần nữa nhằm xác nhận chắc chắn về việc xóa thiết bị Android trên màn hình Factory Data Reset, và nếu bạn đã sẵn sàng để xóa thiết bị của mình, chạm vào nút Erase Everything để hoàn thành quá trình.

Chú ý: Việc xóa thiết bị Android có thể mất 10 phút hoặc hơn mới hoàn thành, phụ thuộc vào số lượng dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị hoặc thẻ nhớ.

Lamle (Theo CIO)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề