Vô hiệu hóa UAC trong Windows 7

Cập nhật lúc 10h51' ngày 19/01/2010

Quản Trị Mạng - Như các bạn đã biết, UAC là một tính năng sẵn có trong Windows nhằm ngăn chặn những thay đổi không mong muốn trên máy tính, giúp bảo vệ máy tính tốt hơn. Tuy nhiên đôi khi sự phiền toái do nó gây ra khiến người dùng bực mình và chỉ muốn loại bỏ nó. 

>>> Vô hiệu hoá UAC cho các ứng dụng trong Windows Vista 
>>> Khám phá UAC của Windows 7

Trong Windows 7, thiết lập UAC được chia làm nhiều mức độ, cho phép bạn có nhiều lựa chọn bảo mật hơn cho máy tính:

Always notify – Với tùy chọn này, bạn sẽ nhận được thông báo trước khi các chương trình có sự thay đổi nào đó hoặc khi các thiết lập Windows cần tới quyền administrator để xác nhận. Khi nhận được thông báo thiết lập này, màn hình desktop sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn xác nhận hoặc không xác nhận trên hộp thoại UAC.

Notify me only when programs try to make changes to my computer – Bạn sẽ nhận được thông báo trước khi các chương trình có sự thay đổi trên máy tính mà cần quyền quản trị viên. Với thiết lập này bạn sẽ không nhận được thông báo nếu thay đổi các thiết lập Windows cần quyền quản trị. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo nếu một chương trình nào đó ngoài Windows cố gắng thay đổi các thiết lập Windows. Đây là mức mặc định

Notify me only when programs try to make changes to my computer (do not dim my desktop) – Thiết lập mức này giống với mức trên, tuy nhiên nó có 1 điều khác là màn hình desktop không bị vô hiệu hóa, các chương trình khác vẫn có thể hoạt động khi cửa sổ hộp thoại thông báo xuất hiện. Đây là tùy chọn có mức bảo mật kém nếu bạn thực sự đang chạy một chương trình gây hại cho máy.

Never notify – Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào trước khi có hoạt động gì cần quyền quản trị trên máy tính đối với mức thiết lập này. Nếu bạn đang truy cập với quyền quản trị viên thì mọi hoạt động đều có thể thực hiện, còn nếu là quyền user thông thường thì một số hoạt động có liên quan tới quyền quản trị sẽ bị từ chối. Chọn thiết lập này trong Windows 7 thì mức bảo mật tương đương với Windows XP thông thường, nghĩa là đây là mức bảo mật thấp nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy máy tính của mình hoàn toàn an toàn và sử dụng UAC để bảo vệ máy tính là không cần thiết, hoặc vì một số lý do nào đó muốn loại bỏ tính năng phiền phức này đi, có thể tiến hành theo một số cách sau để vô hiệu hóa nó:

1, Vô hiệu hóa UAC thông qua User Account Control Settings 

Đây là cách thông thường mà người sử dụng hay dùng để vô hiệu hóa UAC 

- Vào Control Panel 

- Nhập vào UAC trên thanh địa chỉ hoặc vào phần System and Security 

- Kích vào Change User Account Control Settings

Hoặc bạn có thể nhập câu lệnh sau vào menu Run:

C:\Windows\System32\UserAccountControlSettings.exe

Để tắt UAC, kéo thanh trượt xuống mức lựa chọn dưới cùng Never notify, sau đó kích OK. Nếu bạn nhận phải thông báo nhập vào mật khẩu tài khoản quản trị thì hãy nhập vào như yêu cầu.

Để bật UAC trở lại, làm theo các bước trên và chọn mức bảo mật cần thiết, sau đó kích OK.

 

Trang: 
TH - HT (Theo Petri)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề