Ứng dụng nên dùng cho Windows 7

Cập nhật lúc 10h30' ngày 26/10/2010

Quản Trị Mạng - Chúng ta hãy cùng tổ chức sinh nhật cho hệ điều hành Windows 7 với các công cụ hữu ích dưới đây.

Rất khó tin nhưng Windows 7 đã chính thức được một tuổi. Và sau một năm đầy ấn tượng của hệ điều hành mới này, nó đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ các nhà phê bình, cũng như của người dùng. Tất nhiên, ngay cả khi hệ điều hành linh hoạt, an toàn và toàn diện nhất cũng cần phải nâng cấp. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng 7 ứng dụng tốt nhất dành cho Windows 7. Những phần mềm này được thiết kế nhằm giúp người dùng có được chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 đã tốt, nay lại còn tốt hơn. Và một điều nữa cũng quan trọng không kém, tất cả những phần mềm này đều miễn phí.

Các ứng dụng dành cho Desktop Windows 7

BatteryBar

Cho dù mỗi phiên bản của Windows có nâng cấp khả năng quản lý pin của máy tính sách tay, Windows 7 vẫn không nói đúng về lượng pin thực tế của máy. Công cụ tuyệt vời này sẽ thêm một máy đo năng lượng đầy đủ vào thanh tác vụ, giúp hiển thị hoặc thời lượng sử dụng pin còn lại, hoặc khoảng thời gian máy tính có thể chạy. Chỉ cần một cú kích chuột là chương trình sẽ thay đổi 2 kiểu hiển thị giúp bạn.

Khi bạn sạc máy tính của mình, chương trình BatteryBar sẽ chuyển màu từ xanh lá cây sang màu xanh da trời và hiển thị cho bạn khoảng thời gian máy tính sẽ được sạc đầy pin. Và khi con trỏ chuột di chuyển qua máy đo của chương trình, một cửa sổ pop-up nhỏ sẽ hiển thị rất nhiều thông tin phụ, ví như tổng năng suất của pin, tỷ lệ sạc/xả năng lượng, hiện trạng nguồn điện, và thậm chí là cả dự đoán tuổi đời dựa trên bản ghi dữ liệu sạc/xả năng lượng.

Chương trình BatteryBar miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản Pro với rất nhiều tính năng khác như biểu đồ sơ lược của pin, cảnh báo khi năng lượng ở mức thấp hoặc gần hết, tự động chuyển đổi hệ thống năng lượng mỗi khi bạn chuyển từ chế độ sạc pin sang sử dụng năng lượng pin. Thú vị hơn nữa, hãng sản xuất phần mềm này, Osiris Development, còn cho phép bạn lựa chọn mức giá muốn trả cho phiên bản Pro: từ $1 cho tới $10. Dẫu vậy, nếu lựa chọn của bạn có là phiên bản miễn phí, ứng dụng này vẫn là ứng dụng nên cài đặt trên máy tính.

Giá: Miễn phí; Phiên bản Pro: Từ $1 tới $10

Dexpot

Phần mềm tạo desktop ảo cung cấp giải pháp không tốn tiền mà lại rất hiệu quả, giúp bạn có thêm màn hình thứ 2 (và thứ 3, thứ 4) mà không cần thêm bất cứ một thiết bị phần cứng phụ nào. Dexpot là một trong số các chương trình này và phiên bản cập nhật được định hướng cho Windows 7 thậm chí còn tốt hơn.

Cụ thể, một plug-in mới có tên SevenDex sẽ hiển thị các bức ảnh nhỏ của màn hình mỗi khi bạn di chuyển chuột qua icon thanh tác vụ của chúng. Bằng cách này, chương trình đã khắc phục được một lỗi thường xảy ra với màn hình ảo: Nhớ được cái gì đang ở đâu. Ví dụ, bạn để Word chạy trên màn hình thứ 2 hoặc màn hình thứ 3? Thay vì phải đi vòng qua tất cả các màn hình để tới màn hình mình muốn tới, giờ đây bạn đã có thể xem qua các màn hình nhỏ của SevenDex rồi kích vào màn hình bạn muốn.

Nếu ngân sách của bạn không đáp ứng đủ để mua một chiếc màn hình thứ 2, bạn sẽ thấy thích Dexpot. Đây là phần mềm mã mở, và miễn phí cho tất cả mọi người.

Giá: Miễn phí

Trang: 
Lamle (Theo PCWorld.com)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả