Tuyển tập những trang web hay nhất thế giới

Cập nhật lúc 10h25' ngày 27/04/2011

Bộ phần mềm Office miễn phí, các công cụ hệ thống đáng tin cậy… tuyển tập hơn 40 trang web tuyệt vời sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, quản lý ngân sách hiệu quả và cải thiện năng suất làm việc.

Web là kho tàng khổng lồ với vô số kiến thức, dịch vụ trực tuyến mới nhất và tuyệt vời nhất mà không ai có thể duyệt hết, hiện có khoảng 300 triệu website và đang tiếp tục tăng thêm. Nếu bạn không có nhiều thời gian để duyệt hết kho tàng kiến thức, hãy theo dõi bài viết này với 46 trang web (website) tốt nhất do các biên tập viên của tạp chí PC World Mỹ góp nhặt khắp nơi trên Internet, từ các trang du lịch, tìm kiếm, mua sắm, ăn uống cho đến các trang web về tài chính, tin tức… Các trang web đặc biệt này giúp tìm kiếm mọi thứ bạn cần. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu các trang web khác cung cấp các dịch vụ, hướng dẫn mà những trang web hàng đầu không có. Một số trang web có thể không truy cập hoặc sử dụng được tại Việt Nam, nhưng có thể ý tưởng này sẽ hữu ích cho các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam.

Ứng dụng văn phòng (Office)

Vài năm qua, bộ Office trên nền Web đã có những bước phát triển từ bộ công cụ kém hấp dẫn dần trở thành công cụ có nhiều tính năng, sự linh hoạt gần bằng ứng dụng cài đặt trên máy tính. Google đi đầu trong việc phát triển bộ Office trên Web, trong đó Docs là công cụ khá phổ biến, mặc dù đối thủ của Google là Zoho cũng có bộ Office dễ dùng và nhiều tính năng. Trong khi hầu hết các bộ Office trực tuyến có giao diện không thân thiện, sự ra mắt ứng dụng Web Office 2010 của Microsoft có giao diện quen thuộc, được tích hợp trực tiếp với bộ Office trên máy tính để bàn, đã bỏ xa tất cả đối thủ trực tuyến khác.

Hầu hết mọi người đều “nghiện” trình xử lý văn bản và bảng tính trên máy tính nên sẽ khó có thể phụ thuộc nhiều vào hệ thống “đám mây”. Nhưng phiên bản miễn phí Office Web Apps đám mây của Microsoft có thể cung cấp tốt cho cả hai nơi. Kết hợp Office, ứng dụng cho phép bạn làm việc với bộ Office cài đặt trên máy tính như lưu, truy cập và biên tập tài liệu trực tuyến.

Nếu là người dùng Gmail và nhu cầu không cao, bạn có thể chọn Google Docs (miễn phí, docs.google.com) như một lựa chọn thứ 2. Google Docs không tương thích tốt với định dạng của tập tin Microsoft Office nhưng khả năng tích hợp tốt với Gmail, khiến nó đáng để bạn dùng thử. Nếu bạn muốn dùng bộ Office trên “mây” đầy đủ dịch vụ thì lựa chọn Zoho là hợp lý. Zoho miễn phí cho người dùng cá nhân (zoho.com), cung cấp mọi thứ từ kế toán cho đến quản lý nhân sự.

Lưu trữ

Một trong những thách thức lớn nhất của điện thoại di động (ĐTDĐ) là làm sao lưu trữ các tập tin thiết yếu của bạn trực tuyến, có thể truy cập và đồng bộ từ tất cả thiết bị. Dropbox (miễn phí, dropbox.com) cho phép lưu trữ trực tuyến đến 2GB dữ liệu, cho phép đồng bộ với ứng dụng trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Nếu bạn cần 25GB lưu trữ trực tuyến, hãy dùng Microsoft SkyDrive (miễn phí, skydrive.live.com). Dịch vụ này chưa hỗ trợ tốt cho di động, nhưng làm việc tốt trên Windows và cho bạn giao diện Web rõ ràng trên máy tính Mac và Linux. Hiện SkyDrive cho phép chia sẻ hình ảnh qua ĐTDĐ dùng Windows Phone 7 và cho phép truy cập đến các tập tin khác.

Bạn muốn lưu trữ không giới hạn để sao lưu dự phòng toàn bộ ổ đĩa cứng? Trend Micro SafeSync (trendmicro.com/safesync) cho bạn thực hiện điều này và cung cấp thêm khả năng chia sẻ tập tin và thư mục với người khác trên web, giá 60 đô la Mỹ (~ 1,2 triệu đồng), khả năng lưu trữ không giới hạn của SafeSync chỉ bằng nửa giá so với dịch vụ trả phí lưu trữ 50GB dữ liệu của Dropbox.

Ăn uống

Yelp (miễn phí, yelp.com) là một trong số các trang web tốt về tìm địa điểm ăn uống. Một số ứng dụng trên Android và iPhone cho phép xác định địa điểm ăn uống gần khu vực của bạn và cung cấp một số mẹo gọi món ăn.

Để đặt chỗ, bạn có thể truy cập trang web OpenTable (opentable.com) hoàn toàn miễn phí, có thể giúp bạn đặt chỗ tại 15.000 nhà hàng trên khắp thế giới. Khi bạn đi du lịch, hãy dùng ứng dụng Opentable miễn phí trên Android hay iPhone để đặt chỗ và xác nhận chỗ.

Du lịch

Các trang web tuyệt vời về du lịch là những trang web cung cấp nhiều điểm đến thú vị cho bạn. Kayak (miễn phí, kayak.com), giúp bạn chọn bất kỳ điểm đến, sau đó trang web sẽ tìm kiếm tất cả trang web lớn về du lịch, giúp bạn dễ dàng so sánh mức giá nhanh chóng. Điểm hạn chế là Kayak mở khá nhiều cửa sổ cho kết quả tìm kiếm trên màn hình nên có thể làm bạn hơi rối.

Nếu bạn chỉ muốn tìm chuyến bay tốt nhất cho kỳ nghỉ sắp tới, Hipmunk (miễn phí, hipmunk.com) sẽ giúp tìm kiếm cùng lúc tất cả các hãng hàng không lớn và hiển thị kết quả một cách trực quan về hãng hàng không, giá vé, trạm dừng, thời gian khởi hành, thời gian đến,… Bạn muốn tìm khách sạn cho chuyến du lịch, hãy truy cập vào trang web Hotels (miễn phí, Hotels.com hỗ trợ qua điện thoại 24/24 giờ).

Dĩ nhiên, không phải ai cũng muốn ở khách sạn trong chuyến du lịch. Nếu bạn đang tìm kiếm những ngôi nhà nghỉ gần bãi biển, các ngôi nhà cho thuê, VRBO (miễn phí, vrbo.com) là trang web cần truy cập. Qua VRBO, bạn có thể liên hệ và hợp đồng trực tiếp với chủ nhà. VRBO cung cấp một số đánh giá tham khảo của những người đã từng thuê ngôi nhà đó và ngay cả chính nhân viên VROB.

Thư điện tử (email)

Gmail (miễn phí, mail.google.com) của Google gần như thống trị về email, cho phép bạn lưu trữ 7,5GB và tập tin đính kèm đến 20MB. Không những vậy, Gmail còn được tích hợp các ứng dụng trực tuyến như Google Calender, Docs và những ứng dụng khác của Google.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn dịch vụ email khác. Yahoo mail (miễn phí, yahoo.com/mail) hiện cung cấp không giới hạn không gian lưu trữ. Hiện Yahoo mail cũng tích hợp các dịch vụ web phổ biến, giúp bạn dễ dàng kết nối tài khoản email Yahoo với Evite, Flickr, Pay Pal, Photobucket…

TV và phim ảnh

Web đã có những bước tiến dài kể từ khi YouTube ra mắt. Ngày nay, bạn không chỉ có thể xem phim, truyền hình trực tuyến trên máy tính mà còn có thể xem TV.

Netflix (netflix.com), phí 8 đô la Mỹ/tháng (~160.000đ), dẫn đầu trong các dịch vụ cung cấp truyền hình và phim trực tuyến đến máy tính và các thiết bị khác như: hộp giải mã (set-top box) Roku, Apple TV, Microsoft Xbox 360, Sony PlayStation 3, Nintendo Wii, đầu đĩa Blu-ray, HDTV. Khả năng tùy chọn phim của Netflix hiện chưa thật sự ấn tượng, nhưng Netflix vẫn đáp ứng tốt nhu cầu xem phim, chương trình truyền hình và danh sách phim, truyền hình đang ngày càng tăng.

Hulu Plus (hulu.com/plus), phí 8 đô la Mỹ (~160.000đ) của Hulu, là dịch vụ cung cấp phim và truyền hình tương tự Netflix, nhưng Hulu Plus cho phép tùy chọn chương trình truyền hình và phim thuận tiện hơn. Dịch vụ Hulu Plus có thể cung cấp phim và truyền hình cho các thiết bị Roku cũng như máy tính bảng và điện thoại chạy iOS và dĩ nhiên cả các máy tính chạy Windows, Mac và Linux.

Đối với những bộ phim mới nhất mà bạn không thể tìm kiếm trên các trang web cung cấp dịch vụ truyền hình và phim, hãy truy cập vào trang Amazon Video On Demand (giá cả tùy thuộc yêu cầu, Amazon.com/videoondemand). Amazon Video On Demand giúp lựa chọn các bộ phim, chương trình truyền hình mới nhất. Bạn có thể xem phim trực tuyến trên máy tính hay máy Mac hay trên TV qua bộ giải mã như Roku XD hay một số set-top box khác.

Nếu bạn chỉ muốn xem những bộ phim, truyền hình “an toàn” cho trẻ nhỏ, hãy truy cập trang Kideos.com. Trang web miễn phí này sẽ lọc ra các nội dung không lành mạnh từ Youtube, nhằm cung cấp các nội dung phù hợp lứa tuổi các bé (từ sơ sinh đến 10 tuổi).

Trang: 
Theo PC World VN
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả