Thủ thuật tăng tốc Firefox

Cập nhật lúc 14h01' ngày 27/08/2009
Quản trị mạng - Firefox hiện bổ sung khá nhiều cải tiến như cải tiến các tab trình duyệt, chặn Pop up, tích hợp công cụ tìm kiếm của Google, tăng cường kiểm soát riêng tư, tích hợp trình chống giả mạo, kiểm tra chính tả trực tuyến, nhiều theme, giao diện và các thành phần add-on.

Mozilla Firefox hỗ trợ mạnh cho các hệ điều hành phổ dụng như Microsoft Windows, Linux và Mac OS X. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ cho Free BSD, OS/2, Solaris, SkyOS, BeOS, XP Professional x64 Edition.

Ngoài những cải tiến trên thì một lí do quan trọng khác mà Firefox được nhiều người dùng lựa chọn đó là tốc độ trình duyệt khá nhanh và ổn định. Nhưng có một điều mà người dùng có thể chưa biết đến đó là họ có thể cấu hình cho Firefox thực hiện trình duyệt còn nhanh hơn nữa.

Dưới đây là một vài thao tác nhỏ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để tăng tốc cho Firefox:

1. Khởi chạy Firefox và nhập about:config vào thanh địa chỉ sau đó nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhận được một lời cảnh báo, click tiếp vào nút I’ll be careful, I promise!


2.
Trong hộp Filter, nhập network.http.pipelining. Đảm bảo rằng trường giá trị đã được đặt là True, nếu không click đúp vào đó để đặt giá trị là True.


HTTP là giao thức lớp ứng dụng mà hầu hết các website đều sử dụng. Trong HTTP 1.1, nhiều yêu cầu có thể được gửi đi trước khi nhận được một phản hồi nào đó. Tính năng này được biết đến như pipelining (đường ống dẫn) giúp làm giảm thời gian tải website nhưng không phải mọi máy chủ đều hỗ trợ.

3. Quay trở lại với hộp Filter, bạn hãy nhập tiếp network.http.pipelining.marequests, rồi click đúp vào tùy chọn này và đặt giá trị cho nó là 8.

4. Trong hộp Filter, nhập tiếp network.http.proxy.pipelining. Click đúp vào nó và đặt giá trị là True.

5. Trong các máy chủ DNS hỗ trợ IPv6, một địa chỉ IPv4 có thể được trả về khi một địa chỉ IPv6 được yêu cầu. Mozilla có thể khôi phục lại chính xác thông tin phản hồi này nhưng có thể làm tăng thời gian trình duyệt.

Bạn chỉ cần nhập network.dns.disableIPv6 vào hộp Filter, sau đó click đúp vào nó để đặt giá trị là True.

Trang: 
Xian (Theo PCTipsBox)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề