Skype trên iPhone

Cập nhật lúc 08h14' ngày 16/08/2010

Quản Trị Mạng - Skype là một trong những ứng dụng được yêu cầu và chào đón nồng nhiết nhất cho iPhone. Sau một thời gian chờ đơi, cuối cùng ứng dụng chat này cũng được ra mắt. Người dùng có thể tải phiên bản miễn phí ở App Store từ 31 tháng 3. Vậy, phần mềm này hoạt động với màn hình của iPhone cũng như những địch thủ VoIP khác sẵn sàng tích hợp với iPhone?

Tất nhiên, Skype không phải là ứng dụng gọi điện thoại đầu tiên dành cho iPhone khi Truphone đã đưa ra phiên bản của mình trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đây lại không phải là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến hoặc có thể do người dùng đã kỳ vọng vào skype rất nhiều. Cuối cùng, Skype ước tính đã có khoảng 17,000 người sử dụng đăng ký – mặc dù không phải tất cả những người này sử dụng ứng dụng này theo đúng tính chất cơ bản của nó.

Trước tiên, ứng dụng dành cho iPhone trông như thế nào? Tất nhiên là hơn bản mới nhất của Skype được thiết kế dành cho máy tính, công ty đã có quyết định hợp lý khi thiết kế phiên bản dành cho iPhone trông giống ứng dụng chuẩn dành cho iPhone hơn.

Điều này là bởi Skype dialler và menu in-call không chỉ trông giống phiên bản chuẩn của iPhone mà tính năng của nó cũng có chức năng tương tự. Khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn có thể ngắt đường truyền, bật loa ngoài hoặc chuyển sang chế độ tai nghe, giống như những gì bạn thường làm với các cuộc gọi bình thường khác trên iPhone. Phần cảm biến của phiên bản dành cho iPhone này cũng sẽ chuyển màn hình sang màu tối mỗi khi bạn đặt điện thoại lên tai, giống như khi thực hiện cuộc gọi bình thường khác.

Tuy nhiên, tin xấu là các cuộc gọi với ứng dụng này vẫn bị hạn chế bởi mạng Wi-Fi do Edge và 3G vẫn chưa hỗ trợ phiên bản này. Đây có lẽ là hạn chế đối với iPhone OS bởi thông báo từ Mỹ cho thấy các dịch vụ VoIP đã hoạt động tốt trong mạng 3G với iPhone chạy phần mềm V3.0. điều này có nghĩa là trong tương lai, rất có thể thực hiện cuộc gọi bằng Skype qua mạng 3G.

Những đối thủ cạnh tranh như Truphone giải quyết vấn đề hạn chế này bằng cách cung cấp cho bạn cước gọi rẻ hơn trong trường hợp bạn thực hiện cuộc gọi khi đang di chuyển mà vẫn có thể truy cập đường truyền tốc độ thấp. Tuy nhiên, Skype đã không sử dụng cách này khi ứng dụng chỉ dựa trên mạng Wi-Fi.

Ngoài ra, một số tính năng tuyệt vời vốn có trên phiên bản desktop cũng vắng mặt trên iPhone. Trong khi đó, một số dịch vụ đối thủ như Truphone mang đến cho người dùng iPhone khá nhiều tính năng mà Skype hiện thiếu khuyết, chẳng hạn chat thông qua dịch vụ IM của nhà cung cấp thứ ba AIM, Yahoo Messenger... Tất nhiên, xét về mặt chất lượng, Skype vẫn giữ “ngôi vương”!

Trang: 
Lamle (Trustedreviews.com)
Đánh giá(?):
Xem thêm: skype, iphone, app store
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề