Google bổ sung tính năng đồng bộ Offline cho Google Drive trên Chrome

Cập nhật lúc 08h35' ngày 29/04/2013

Người dùng Google Drive từ nay sẽ không còn phải lo lắng rằng họ không thể truy cập được vào các tài liệu của mình nếu không có Internet nữa, miễn là họ sử dụng trình duyệt Chrome của Google.

Đó là bởi mới đây, Google vừa bổ sung tính năng hỗ trợ đồng bộ offline cho Google Drive trên trình duyệt của mình. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể truy cập, chỉnh sửa bất kỳ tài liệu word, bảng tính, slide của họ trên Google Drive mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn phải kích hoạt nó trong Google Drive của mình. Đồng thời hiện tính năng này mới bắt đầu được triển khai nên nếu hiện bạn chưa thể sử dụng, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi 1 thời gian ngắn nữa.

Google bổ sung tính năng đồng bộ Offline cho Google Drive trên Chrome

- Để kích hoạt, trong Google Drive, bạn click vào nút More ở phía bên trái màn hình.
- Chọn Offline Docs.
- Click vào nút "Get the app" màu xanh
- Bạn sẽ được đưa đến Chrome web store, sau đó tiếp tục ấn vào nút Click Add to Chrome ở góc phải bên trên cửa sổ trình duyệt.
- Sau khi ứng dụng được cài vào máy, bạn sẽ được trở tới 1 trang Chrome có biểu tượng ứng dụng Google Drive. Để quay trở lại dịch vụ, bạn ấn vào biểu tượng Drive hiện ra.
- Bên phải của hộp thoại trên trang Offline Docs, bạn click vào nút màu "Enable offline" màu xanh để kích hoạt.
- Nếu không muốn dùng tính năng mới này, bạn click vào biểu tượng ở bên trên góc phải cửa sổ trình duyệt, chọn “Stop using Docs offline”.

Người dùng nên lưu ý rằng nếu bạn đang chỉnh sửa 1 tài liệu offline trên 1 máy tính, trong khi 1 người khác đang sửa tài liệu đó ở phiên bản online, Google Drive sẽ kết hợp dữ liệu từ cả 2 phiên bản vào tập tin sau khi máy bạn có kết nối internet trở lại (ở cả 2 máy). Bạn sẽ không bị mất các dữ liệu mà mình vừa thêm vào, nhưng cách kết hợp này có vẻ như sẽ làm cho bạn bị rối rắm với tài liệu của mình. Đáng ra Google nên cung cấp thêm tính năng đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng tài liệu của họ đang được chỉnh sửa ở cả 2 chế độ.

Google cũng lưu ý người dùng không nên dùng tính năng mới ở các máy tính công cộng, hoặc máy tính được chia sẻ với nhiều người dùng bởi người lạ có thể sẽ truy cập được vào dữ liệu của họ. Hiện chưa rõ Google có đưa tính năng này lên các trình duyệt khác hay không.

Theo Genk
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả