Facebook Places: cách chỉnh sửa cài đặt riêng tư

Cập nhật lúc 14h52' ngày 23/08/2010

Quản Trị Mạng - Mới đây, mạng xã hội Facebook đã cho ra mắt tính năng chia sẻ địa điểm. Thông thường, điều này có nghĩa rằng đã đến lúc bạn phải cài đặt lại cấu hình riêng tư theo đúng cách bạn mong muốn.

Dưới đây là cách bạn có thể giữ quyền kiểm soát từ Facebook Places bằng cách chỉnh sửa cài đặt riêng tư.

Places là gì?

Places là tính năng chia sẻ địa điểm mới của Facebook, cho phép bạn thông báo địa điểm mình đang ở với những người dùng Facebook khác. Bạn có thể chia sẻ địa điểm của mình với tất cả người dùng Facebook hay chỉ cho bạn bè của mình hoặc chỉ những người bạn muốn cho họ biết. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Places để kiểm ra bạn bè trên Facebook nếu cài đặt riêng tư của họ cho phép bạn thực hiện điều này.

Để sử dụng Places, bạn cần ứng dụng Facebook cho iPhone hoặc bạn có thể truy cập touch.facebook.com từ trình duyệt điện thoại của mình. Để sử dụng phiên bản cho Web, điện thoại của bạn phải hỗ trợ được HTML5 và điều quan trọng là Facebook Places hiện nay mới chỉ có người dùng Facebook ở Mỹ là có thể sử dụng được. Hy vọng rằng tính năng này sẽ sớm đến với tất cả người dùng trên thế giới. Tuy nhiên, trước tính năng này đến với bạn, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt riêng tư trong Facebook Places.

Bắt đầu với quyền riêng tư trong Places

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào Facebook và chú ý tới góc bên phải trên cùng của trang, chọn Account > Privacy Settings.

Trên trang cài đặt riêng tư, kích vào Customize settings ở dưới mục Sharing on Facebook. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cài đặt Places.

Ai sẽ thấy thông tin hiện diện của bạn?

Cài đặt đầu tiên bạn phải chỉnh sửa lại là Places I Check In và xác định ai có thể xem được thông tin về sự hiện diện của bạn - check-in - trên Facebook. Bạn sẽ thấy cài đặt này dưới mục .

Có 3 cài đặt chính trong Places I Check In. Bạn có thể đặt thông tin hiện diện của mình được hiển thị với mọi người – Everyone (tất cả người dùng Facebook có thể biết được check-in của bạn), Friends of Friends (bạn của bạn và bạn của họ có thể thấy check-in) và Friends Only (chỉ bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể biết check-in của bạn).

Nếu bạn muốn có quyền kiểm soát nhiều hơn về cài đặt thông tin hiện diện của mình, chọn Customize ở phía cuối menu. Lựa chọn này sẽ mở ra một cửa sổ pop-up, tại đây bạn có thể cài đặt thông tin có thể chỉ bạn được xem hoặc chỉ một số người bạn trong danh sách bạn bè được xem. Ngoài ra, bạn còn có thể loại trừ một số người bằng cách điền tên họ vào mục Hide This From (một cài đặt tiện dụng khi bạn muốn loại trừ một số người như đồng nghiệp, bố mẹ hoặc những người khác để họ không thể nhìn thấy check-in của bạn mỗi khi đăng nhập). Sau khi đã tỳ biến cài đạt theo cách bạn mong muốn, kích vào Save Setting để lưu lại tất cả những gì bạn mới thực hiện.

Trang: 
Lamle (PcWorld.com)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả