Đánh giá HTC One V (Bạn đang ở trang 4)

Cập nhật lúc 09h54' ngày 10/05/2012

Phần 3: Hiệu năng và thời lượng pin

Đánh giá HTC One V

HTC One V.

HTC One V sở hữu cấu hình tầm trung với bộ xử lý lõi đơn tốc độ 1GHz, RAM 512MB. Thử nghiệm bằng các công cụ Benchmark phổ biến, model Android 4.0 ít tiền của HTC cho kết quả khả quan. Máy đạt khoảng 1.950 điểm qua bài đánh giá Quadrant Standard, tốt hơn các đối thủ như Xperia Arc hay Arc S, thấp hơn không nhiều so với mức 2.116 của Galaxy Nexus Android 4.0 sử dụng cấu hình lõi kép.

Giao diện Sense 4.0 đẹp mặt và hoạt động nhẹ nhàng hơn các phiên bản tiền nhiệm khi thực tế với 512MB RAM, One V vẫn hoạt động khá trơn tru. Dung lượng RAM trống để sử dụng các ứng dụng khác ngoài Sense thường từ 100 cho tới 150MB, khi mới khởi động lại máy là trên 200MB. Điều này cho phép máy hoạt động đa nhiệm tốt, chạy được nhiều ứng dụng đồng thời.

Với việc chỉ có cấu hình lõi đơn tốc độ 1GHz, Sense trên One V vẫn chưa thể nhanh nhạy như trên đàn anh One X lõi tứ hay One S lõi kép. Như khi truy cập vào mục tin nhắn, One V đôi khi phải chờ 2 đến 3 giây mới tải và hiển thị được tin nhắn chứ không hiển thị tức thời được. Ở một vài ứng dụng khác, máy cũng có độ trễ khi truy cập.

Dù vậy thực tế trong hầu hết các tác vụ sử dụng thông thường từ làm việc cho tới giải trí, One V vẫn đảm bảo cho khả năng hoạt động mượt, tương thích với nhiều ứng dụng. Về khoản game máy tương thích với phần lớn các dòng game thông dụng , bao gồm cả các game có đồ họa 3D cao và đẹp mắt.

Nhưng với một vài game mới, One V thể hiện đôi chút hạn chế trong cấu hình phần cứng. Ví dụ như với game Real Racing 2, One V có thể tải và chơi được nhưng hình ảnh lại bị giật, giảm khung hình ngay ở những màn chơi đầu tiên. Tuy nhiên với mức giá và những tính năng đem lại, cùng hệ điều hành Android 4.0, One V là model có cấu hình và hiệu năng tốt.

Đánh giá HTC One V

One V không cho phép người dùng tháo pin như Desire S hay Legend. (Ảnh: Tuấn Anh).

Sử dụng bộ khung nguyên khối cùng vi xử lý lõi đơn giúp cho máy hoạt động không quá nóng, nhanh tản nhiệt. Sau khi chơi game 3D như Real Racing 2 khoảng 20 phút, phần mặt sau của máy bắt đầu ấm dần lên nhưng không quá khó chịu.

So với đàn anh One X, thời lượng pin không phải là điểm yếu của One V. Dù không cho phép người dùng tự ý thay thế pin nhưng với dung lượng 1.500 mAh, máy hoạt động tương đối thoải mái. Bật 3G, sử dụng tài khoản Gmail, Facebook, ứng dụng Whatsapp cùng một tài khoản mail Exchange được đồng bộ mỗi 15 phút và các thiết lập khác để mặc định, One V đủ trải qua một ngày sử dụng bình thường từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Nếu chuyển về chế độ 2G, thời gian sử dụng với mức độ như trên có thể kéo lên thành 2 ngày dùng.

Chơi game, sử dụng 3G để lướt web là một trong những tác vụ tiêu tốn nhiều pin One V nhất. Sản phẩm cho phép xem phim liên tục trong vòng hơn 5 giờ với chế độ loa ngoài. Nếu sử dụng 3G để duyệt web, dung lượng pin đầy của máy sẽ cạn sau khoảng 6 giờ 40 phút sử dụng liên tục.

Trang: 
Theo Số Hóa
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả