Đánh giá hệ thống loa Tannoy Definition

Cập nhật lúc 19h01' ngày 15/07/2011

Dù có giá không hề rẻ, Tannoy Definition vẫn là sự chọn rất đáng cân nhắc cho những hệ thống giải trí tại gia cao cấp.

Đánh giá hệ thống loa Tannoy Definition
Tannoy cũng như Tannoy Definition đã có lịch sử phát triển lâu dài. (Ảnh: Tannoy).

Âm thanh là một ngành công nghiệp đã tồn tại hàng trăm năm qua. Trong suốt thời gian đó, các hãng sản xuất mới liên tục xuất hiện, những hãng cũ không thể cạnh tranh được thì sớm phá sản. Bởi vậy, thời gian tồn tại chính là thước đo chuẩn xác nhất cho sự thành công của một hãng sản xuất thiết bị âm thanh.

Trong số ít những công ty có khả năng vượt qua những thách thức của thời gian, Tannoy là một trong những cái tên nổi tiếng và danh giá nhất từ khi thành lập vào những năm 1926. Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, Tannoy được ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Anh để sản xuất nhiều hệ thống âm thanh phục vụ liên lạc, truyền thông.

Năm 1948, từ điển Oxford liệt kê "Tannoy" là một danh từ có nghĩa "hệ thống truyền thanh". Ngày nay, Tannoy biết đến với thương hiệu loa chất lượng cao có thể đáp ứng những yêu cầu dù khắt khe nhất của người chơi.

Tannoy Definition được giới thiệu lần đầu tiên vào giữa thập niên 90 của thế kỷ trước và là một hệ thống âm thanh stereo dành cho thị trường âm thanh hi-fi và được thiết kế lại vào năm 2009 cho phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay.

Dù ban đầu được nhà sản xuất chế tạo với mục đích nghe nhạc, vẫn có nhiều người chơi biến đôi loa stereo này thành hệ thống âm thanh nổi trong rạp hát tại gia bằng cách thêm vào 3 loa nữa. Tuy nhiên, ý tưởng này chưa hẳn tối ưu cả về hiệu năng và giá thành hệ thống. Cuối cùng, sau lượng nhu cầu lớn từ người hâm mộ, Tannoy gần đây đã thêm vào một kênh trung tâm dễ tùy biến hơn cùng hai loa bookshelf khác.

Hệ thống bao gồm một loa trung tâm DC6 LCR (1.500 euro), hai loa đứng DC8T (4.200 euro), hai loa bookshelf bên DC8 (2.500 euro). Cả bộ giá khoảng 8.078 euro. Ngoài ra còn có lựa chọn loa DC10T và DC10 lớn hơn với mức giá cao hơn.

Dưới đây là một số tổng hợp, đánh giá chi tiết về model này (nhấp vào từng phần để xem chi tiết).

Đặc điểm thiết kế dàn loa Tannoy Definition
Thử nghiệm sản phẩm
Thông số kỹ thuật

Trang: 
Theo Số hóa
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả