Cài đặt Windows Server 2008

Cập nhật lúc 10h21' ngày 19/08/2009

Quản Trị Mạng - Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cài đặt Windows Server 2008, từ quá trình chuẩn bị cho đến khi tiến hành cài đặt thực sự.

Xác định yêu cầu phần cứng

Vấn đề: Bất kỳ hệ điều hành nào cũng đưa ra những yêu cầu tối thiểu và tối ưu về phần cứng để hệ thống có thể chạy mượt mà. Vì vậy bạn cần xác định xem sức mạnh phần cứng hệ thống của bạn có thỏa mãn yêu cầu của hệ điều hành Windows Server 2008 hay không?

Giải quyết: Xác định yêu cầu phần cứng ở ba mức độ tối thiểu, đề nghị và tối ưu của Windows Server 2008, từ đó so sánh với hệ thống của bạn.

Bạn cần tập trung vào ba phần chính, đó là bộ nhớ RAM, bộ vi xử lý, và dung lượng trống trên ổ cứng.

Phần cứng / Cấu hình

Tối thiểu

Đề nghị

Tối ưu

Bộ nhớ RAM

512MB

1GB

2GB

Bộ vi xử lý

1Ghz

2Ghz

3Ghz

Ổ cứng (trống)

10GB

40GB

80GB

Cấu hình đề nghị trên chỉ là yêu cầu cần thiết để chạy hệ điều hành. Bạn cần tham khảo thêm yêu cầu phần cứng của những ứng dụng sẽ được chạy trên hệ thống để có sự điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn nâng cấp bộ nhớ RAM lên hơn 16GB, bạn cần tăng thêm dung lượng trống trên ổ cứng để dành chỗ cho bộ nhớ ảo (pagefile), chế độ Hibernate và các tệp tin kết xuất (dump file).

Bạn có thể sử dụng công cụ Microsoft Assessment and Planning Toolkit (MAP) để đánh giá hệ thống máy chủ. Công cụ này sẽ tạo bản báo cáo giúp bạn xác định máy chủ nào sẵn sàng để cài đặt Windows Server 2008.

Trang 2: Thực hiện các công đoạn chuẩn bị

Trang: 
Linh V. (Theo Informit)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề