Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android trên điện thoại

Cập nhật lúc 15h12' ngày 07/03/2011

QuanTriMang - Hệ điều hành di động Android đang có bước phát triển một cách chóng mặt. Ngày nay, việc sở hữu một chiếc smartphone chạy Android không còn quá xa lạ đối với phần lớn người dùng. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng đôi khi còn chưa nắm rõ thông tin về chiếc điện thoại mình đang dùng, cơ bản như bạn đang chạy phiên bản Android nào? Eclair? Froyo? Hay Gingerbread? Ở bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phiên bản của hệ điều hành này một cách đơn giản.

Chú ý: Hình ảnh minh họa trong bài viết này được thực hiện trên chiếc Samsung Galaxy. Hệ thống menu và các nút trên các thiết bị khác có thể không giống nhau. Bạn cần xem lại kỹ hơn trước khi thực hiện.

Bước 1:

Từ màn hình home của Android bạn kích vào nút menu sau đó chọn Settings.

Bước 2:

Tại màn hình Settings bạn cuộn xuống dưới và chọn About phone.

Bước 3:

Tại cửa sổ hiện ra sẽ liệt kê danh sách các thông tin về hệ điều hành Android đang chạy trên điện thoại của bạn, tiêu biểu như:

Firmware version: Phiên bản Android hiện tại đang chạy. (Ví dụ: 2.2.1)
Build number: Các biến thể khác của phiên bản Android này. (ví dụ FROYO.EB13)

Ngoài ra còn một vài thông tin khác được liệt kê ở đây như model number, kernel version, và Baseband version.

Lời kết!

Giở đây bạn đã biết chính xác phiên bản và thông tin chi tiết về phiên bản Android mà bạn đang sử dụng, điều này rất có ích trong việc tìm kiếm các ứng dụng tương thích với điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Đ.Hải (nguồn GroovyPost)
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả