Hàng loạt Facebooker lao đao vì trò “tri ân khách hàng”
Nhiều người dùng Facebook đã nhanh chóng lấy lại được tài khoản sau một thời gian bị kẻ gian kiểm soát nhằm phục vụ cho trò lừa đảo "tri ân khách hàng". Tuy nhiên, hầu hết vẫn đang phải chấp nhận sống cùng với tên tài khoản mà kẻ gian đã thay đổi, thường là "Thông Báo" hoặc "Thông Báo Sự Kiện".

Hacker gia tăng sau sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

Theo đại diện Bộ Công an, hoạt động tấn công mạng của hacker nước ngoài nhằm vào Việt Nam đang gia tăng về số lượng, gây nguy cơ bị kiểm soát, khống chế hệ thống thông tin, đặc biệt là sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

Hàng nghìn modem của VNPT dính lỗi bảo mật

Nhiều khách hàng sử dụng mạng internet cáp quang của VNPT cho biết, thiết bị modem của Tập đoàn Huawei Trung Quốc được VNPT cung cấp không thể đổi được password. Chuyên gia bảo mật đánh giá đây là lỗi bảo mật nghiêm trọng vì thông tin của khách hàng có thể dễ dàng bị đánh cắp.

[Infographic] Tương lai sẽ không cần password?

One-time Password (OTP) là một hệ thống mã xác thực đúng như tên gọi của nó, bạn chỉ nhập đúng một lần để xác thực thông tin, thường được gửi qua điện thoại hoặc email. OTP từng là một trong những cách nhanh chóng tiện lợi nhất để xác thực thông tin người dùng, thế nhưng khi so với những công nghệ mới đang lên ngôi, OTP dường như chỉ là một hạt cát khi đặt lên bàn cân của sự tiện lợi cũng như tính bảo mật

Cơ quan điều tra cần sớm vào cuộc vụ 50.000 khách hàng VNPT

Website thông tin về an ninh mạng securitydaily.net (Security Daily) vừa chính thức cảnh báo vụ việc mới đây nhóm hacker DIE Group đã tấn công, khai thác lỗ hổng trên website soctrang.vnpt.vn của VNPT Sóc Trăng, một đơn vị thành viên của VNPT, để đánh cắp và công khai thông tin các cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại… của hơn 50.000 khách hàng VNPT.

Cẩn trọng lừa đảo đánh cắp tài khoản Facebook

Khi người dùng bấm vào các đường link này, lập tức Facebook của người dùng sẽ thoát ra và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, trang đăng nhập này là trang giả mạo với địa chỉ codefacebook.com chứ không phải facebook.com.

Nhiều website Việt Nam bị tấn công

Các website bị tấn công đa phần là website của các doanh nghiệp nhỏ, không phát hiện có website nào của các cơ quan nhà nước (.gov.vn), chỉ có duy nhất một website của các cơ quan giáo dục bị tấn công (trang web của trường tiểu học phanchutrinh.edu.vn).

CIA tìm mọi cách theo dõi người dùng iPhone, iPad 10 năm qua

Theo trang tin điều tra The Intercept, gần 1 thâp kỷ qua, các nhà nghiên cứu của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tìm mọi cách để phá bảo mật nhằm thâm nhập vào iPhone và iPad.

Vì sao chúng ta thường bỏ qua cảnh báo bảo mật của trình duyệt?

Một trong những điều khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi lướt web là các cảnh báo bảo mật, hiện ra với các trang web có những lỗi về bảo mật. Rất nhiều người coi đây là một sự phiền phức, và thường bấm nút để bỏ qua các cảnh báo này.

Mac OS X và iOS dính nhiều lỗ hổng nhất năm 2014

Theo một thống kê được thực hiện bởi GFI thì trong năm 2014, mức độ nguy hiểm và số lỗ hổng bảo mật trên các hệ điều hành phổ biến có xu hướng tăng. Trong đó, Mac OS X và iOS dẫn đầu danh sách các hệ điều hành xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật nhất.

Dễ dàng xóa ảnh của người khác trên Facebook

Chúng ta lưu hàng trăm thậm chí hàng nghìn bức ảnh trên Facebook, tuy nhiên chỉ bằng một thao tác đơn giản, hacker có thể dễ dàng xóa ảnh trên Facebook của bạn mà không cần hack tài khoản đăng nhập

696969 và qwerty lọt danh sách những mật khẩu tệ nhất 2014

SplashData, công ty nổi tiếng với chương trình quản lý mật khẩu SplashID mới đây đã công bố danh sách 25 mật khẩu tồi tệ nhất năm 2014 dựa trên 3,3 triệu mật khẩu bị rò rỉ trong năm qua.

Tin tặc có thể đánh cắp dấu vân tay từ... ảnh chụp

Một trong những tính năng bảo mật phổ biến nhất trong những năm qua chính là bảo mật bằng dấu vân tay. Tuy nhiên, mới đây, một tin tặc ở châu Âu đã chứng minh rằng phương thức bảo mật này không an toàn như chúng ta nghĩ.

CÁC TIN KHÁC
Trang: [1] [2] [3] [Cuối]
Có tất cả 3807 bài viết