Cảnh giác với link xấu nếu không muốn mất tài khoản Facebook
Nếu tin vào những gì bạn nhìn thấy trên các link bài được chia sẻ trên Facebook, rất có thể bạn sẽ đánh mất những thông tin cá nhân quan trọng hay thậm chí là cả tài khoản Facebook của mình mà thậm chí chẳng hề hay biết.

Galaxy S5 dính lỗi bảo mật, giúp hacker "sao chép" vân tay

Các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật FireEye mới đây đã khẳng định, Galaxy S5 mặc cho có hệ thống bảo mật vân tay khá vững chắc nhưng vẫn có thể bị hacker khai thác khá dễ dàng để đánh cắp dấu vân tay.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên 1.500 ứng dụng iOS

Theo PhoneArena, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗ hổng HTTPS trên 1.500 ứng dụng iOS, cho phép kẻ tấn công khai thác các thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng. Lỗ hổng này xuất hiện trên phiên bản 2.5.1 của AFNetwork, một thư viện mạng phổ biến của các ứng dụng iOS và Mac OS X

WikiLeaks tung tài liệu vụ Sony Pictures bị hack lên Internet

Những tài liệu quan trọng như e-mail trong vụ hacker hỏi thăm Sony Pictures cách đây không lâu đã được WikiLeaks tung lên hệ thống tìm kiếm dữ liệu của mình. Người sáng lập ra trang web này, Julian Assange, vừa mới chính thức công bố cách đây vài giờ đồng hồ.

Kaspersky phát hiện lỗi bảo mật trong OS X và iOS

Nghiên cứu được Kaspersky Lab thực hiện cho thấy các thiết bị có chip xử lí 64-bit và chạy phiên bản hệ điều hành iOS 8 như iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad Air 2, iPad mini 2, và iPad mini 3 đều có nguy cơ dính lỗi bảo mật này.

"Siêu vũ khí" có khả năng đánh sập bất cứ mạng Internet nào

Theo các báo cáo từ Citizen Lab, một cơ quan ICT (Information and Communication Technologies) có nhiệm vụ bảo vệ an ninh và nhân quyền có trụ sở ở trường đại học "Munk School of Global Affairs" tại Toronto. Họ đã nghiên cứu các cuộc tấn công gần đây và đã phát hiện ra "Great Cannon", một công cụ được xây dựng để ngăn chặn dữ liệu và chuyển hướng nó vào các trang web cụ thể, cũng như phá hoại các hệ thống có tính bảo mật cao.

Chỉ có 1% số máy Android cài trúng app có hại

Google vừa phát hành một bản báo cáo dài 44 trang thống kê về tình hình bảo mật của Play Store và các máy Android trong năm 2014, bạn có thể tải về đọc từ từ theo link này. Dữ liệu được Google thu thập từ người dùng và các thiết bị mà họ đang sử dụng, lên tới hơn 1 tỷ máy bao gồm chủ yếu là điện thoại và tablet chạy hệ điều hành Android. Sau đây là một số điểm quan trọng được đề cập trong báo cáo trên.

Hacker gia tăng sau sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

Theo đại diện Bộ Công an, hoạt động tấn công mạng của hacker nước ngoài nhằm vào Việt Nam đang gia tăng về số lượng, gây nguy cơ bị kiểm soát, khống chế hệ thống thông tin, đặc biệt là sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

Hàng loạt Facebooker lao đao vì trò “tri ân khách hàng”

Nhiều người dùng Facebook đã nhanh chóng lấy lại được tài khoản sau một thời gian bị kẻ gian kiểm soát nhằm phục vụ cho trò lừa đảo "tri ân khách hàng". Tuy nhiên, hầu hết vẫn đang phải chấp nhận sống cùng với tên tài khoản mà kẻ gian đã thay đổi, thường là "Thông Báo" hoặc "Thông Báo Sự Kiện".

Hàng nghìn modem của VNPT dính lỗi bảo mật

Nhiều khách hàng sử dụng mạng internet cáp quang của VNPT cho biết, thiết bị modem của Tập đoàn Huawei Trung Quốc được VNPT cung cấp không thể đổi được password. Chuyên gia bảo mật đánh giá đây là lỗi bảo mật nghiêm trọng vì thông tin của khách hàng có thể dễ dàng bị đánh cắp.

[Infographic] Tương lai sẽ không cần password?

One-time Password (OTP) là một hệ thống mã xác thực đúng như tên gọi của nó, bạn chỉ nhập đúng một lần để xác thực thông tin, thường được gửi qua điện thoại hoặc email. OTP từng là một trong những cách nhanh chóng tiện lợi nhất để xác thực thông tin người dùng, thế nhưng khi so với những công nghệ mới đang lên ngôi, OTP dường như chỉ là một hạt cát khi đặt lên bàn cân của sự tiện lợi cũng như tính bảo mật

Cơ quan điều tra cần sớm vào cuộc vụ 50.000 khách hàng VNPT

Website thông tin về an ninh mạng securitydaily.net (Security Daily) vừa chính thức cảnh báo vụ việc mới đây nhóm hacker DIE Group đã tấn công, khai thác lỗ hổng trên website soctrang.vnpt.vn của VNPT Sóc Trăng, một đơn vị thành viên của VNPT, để đánh cắp và công khai thông tin các cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại… của hơn 50.000 khách hàng VNPT.

Cẩn trọng lừa đảo đánh cắp tài khoản Facebook

Khi người dùng bấm vào các đường link này, lập tức Facebook của người dùng sẽ thoát ra và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, trang đăng nhập này là trang giả mạo với địa chỉ codefacebook.com chứ không phải facebook.com.

CÁC TIN KHÁC
Trang: [1] [2] [3] [Cuối]
Có tất cả 3814 bài viết