Phát hiện ứng dụng độc đe dọa người dùng Facebook
Giới tội phạm mạng đang sử dụng một ứng dụng Android được thiết kế đặc biệt có thể qua mặt lớp bảo vệ hai yếu tố của Facebook. Nếu sập bẫy, người dùng mạng xã hội có thể bị lấy mất thông tin tài khoản ngân hàng điện tử.

Trojan tấn công Windows đòi tiền chuộc

Hãng bảo mật Trend Micro cảnh báo, người dùng Windows sau khi bị nhiễm một Trojan mới, có thể bị nhiễm tiếp một Ransomware (phần mềm tống tiền).

Nhiều thiết bị không thể phục hồi sau Heartbleed

Dù nhiều dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội đã phát hành bản vá lỗi Heartbleed nhưng vẫn còn rất nhiều thiết bị có nguy cơ không bao giờ khắc phục hậu quả do lỗ hổng cực kì nguy hiểm này gây ra, báo cáo của MIT Technology tuyên bố.

Tăng cường khả năng chống phần mềm độc hại Android

Google đang đẩy mạnh biện pháp bảo vệ cho các thiết bị Android nhằm giúp nó nhanh chóng phát hiện các ứng dụng có thể gây hại cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật thanh toán trực tuyến

Các chuyên gia bảo mật thế giới đã ra khuyến cáo người dùng Internet không nên thực hiện giao dịch trực tuyến vào lúc này sau khi một lỗ hổng trong OpenSSL, giao thức mã hóa rất phổ biến trên mạng Internet, vừa phát hiện đe dọa các trang web trên toàn thế giới, Reuters đưa tin ngày 9.4.

Bảo vệ iPhone, iPad trước lỗ hổng bảo mật iCloud

Người dùng thiết bị iOS nên đặt mật khẩu hoặc dùng nhận dạng vân tay để nâng cao bảo mật. Trang 9to5Mac đã đăng tải thông tin về lỗ hổng trên iOS 7.1 có thể khai thác để vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone.

Cảnh báo lừa đảo qua smartphone tại Việt Nam

Sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào ngân hàng trực tuyến hoặc các hoạt động liên quan tới tài chính đang là mục tiêu của tội phạm công nghệ cao. Đây là cảnh báo vừa được các chuyên gia về an ninh mạng đưa ra. Đặc biệt khi ở Việt Nam, cứ 10 người sử dụng smartphone thì có 8 người cài các ứng dụng nhắn tin hay gọi điện miễn phí như là Viber, WeChat.

Tumblr áp dụng xác thực đăng nhập hai lớp qua SMS

Trong một nỗ lực đảm bảo an toàn tài khoản người dùng tránh sự lợi dụng của tin tặc, mạng xã hội tiểu blog Tumblr đã áp dụng xác thực hai lớp đối với tất cả người dùng của mình. Trước Tumblr, Google và Twitter cũng đã áp dụng phương thức trên.

Máy chủ EA Games bị tấn công

Theo một báo cáo từ Công ty nghiên cứu và an ninh mạng Netcraft, hacker đã tấn công và xâm nhập một máy chủ của EA Games, hiện máy chủ này bị kiểm soát để chạy một website lừa đảo (phishing) nhằm đánh cắp tài khoản Apple ID của người dùng.

Mỗi ngày có 82.000 mã độc mới xuất hiện

Ngành bảo mật toàn cầu đang đứng trước thử thách lớn hơn bao giờ hết: trong năm 2013 đã có tới 30 triệu mã độc, tương ứng với 20% tổng số mã độc trong lịch sử ra đời.

Mánh mới lừa chiếm mật khẩu Gmail

Nếu bạn nhận được một email có tiêu đề "Documents" có chứa đường dẫn tới một trang giống như Google Drive, hãy cẩn thận: đây là hình thức lừa đảo mới nhất của hacker.

Người dùng XP bị tấn công gấp 6 lần Windows 7

Các chuyên gia bảo mật khác cũng nhiều lần cảnh báo rằng ngày 8/4 có thể được xem là thời điểm châm ngòi cho một lượng lớn các hacker tấn công XP.

Giới bảo mật đón đầu các nguy cơ an ninh mới

Thiết bị đầu cuối hiện nay không chỉ là máy tính cá nhân mà còn là thiết bị di động, TV, tủ lạnh, máy giặt... khiến cho các nguy cơ tấn công càng trở nên phức tạp và khó lường.

CÁC TIN KHÁC
Trang: [1] [2] [3] [Cuối]
Có tất cả 3684 bài viết