Android, BlackBerry và iPhone: 101 ứng dụng cần thiết (Bạn đang ở trang 6)

Cập nhật lúc 14h53' ngày 21/12/2010

Tìm thiết bị mất trộm: Nếu mất điện thoại, AntiDroidTheft sẽ tự động bật hệ thống định vị từ xa sử dụng GPS giúp bạn có thể xác định vị trí của máy. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bật camera của điện thoại để chụp một vài bức hình, có lẽ giúp bạn định vị máy bị mất tốt hơn. Miễn phí.

Quản lý lưu trữ: Chương trình AndroZip File Manager hoạt động với các dạng tập tin: 7ZIPhone, BZIP2, GZIPhone, RAR, TAR, và ZIPhone. Bạn có thể dùng chương trình này để tạo các dạng tập tin GZIP, TAR hay ZIPhone. Miễn phí

Dùng cử chỉ tìm tập tin: Chương trình Gesture Search cho phép bạn tìm kiếm nhanh địa chỉ liên lạc, bookmark, ứng dụng hay bản nhạc bằng cách vẽ vài ký tự và số trên màn hình cảm ứng của điện thoại. Miễn phí

Làm việc nhanh với hình ảnh: Chương trình Picasa Tool Pro cho phép bạn tải lên hàng loạt hình ảnh, cũng như xem và quản lý album, hình ảnh và chú thích. Miễn phí.

Lấy khoảng cách: Ứng dụng Smart Measure sẽ dùng camera của điện thoại để đo chiều cao của đối tượng và ước lượng khoảng cách giữa bạn và đối tượng. Miễn phí

Chỉnh cân bằng: Với chương trình Spirit Level Plus, bạn có thể sử dụng điện thoại để bảo đảm các bức trang được treo cân bằng. Ứng dụng cũng sẽ cho thấy được góc nghiêng. Miễn phí

Làm sáng hơn: Chương trình Color Flashlight sẽ làm điện thoại sáng hơn với dải màu lớn và mẫu nhấp nháy. Miễn phí

Tạo công thức món ăn: Dùng Digital Recipe Sidekick, bạn có thể duyệt và lưu các công thức món ăn từ trang AllRecipes.com, lưu các công thức này vào thẻ nhớ SD, gửi qua e-mail, chỉnh sửa chúng, hay tự tạo thêm công thức mới cho riêng bạn. Thậm chí, ứng dụng còn có thể đọc các công thức chế biến món ăn cho bạn nghe. Miễn phí

Văn bản với hiệu ứng đẹp hơn: bạn có thể quên đi trình soạn thảo SMS quen thuộc. Handcent SMS mang đến cho bạn các công cụ văn bản theo phong cách của iPhone dành cho Android. Miễn phí.

Chuyển đổi tiền tệ và tính toán: ConvertMe là một ứng dụng chuyển đổi đơn vị dễ sử dụng, chuyển đổi tiền tệ kèm theo những mẹo về tính toán. Ứng dụng có hơn 1.500 đơn vị chia làm 65 loại, hỗ trợ 14 ngôn ngữ. Miễn phí.

Dành cho iPhone

Thêm đường điện thoại thứ 2: Ứng dụng Line2 cho phép dùng đường điện thoại thứ 2 cho điện thoại của bạn (sử dụng số đặc biệt). Gọi điện thoại trên đường này sẽ miễn phí hay có giá rẻ như gọi qua VoIP sử dụng kết nối Wi-Fi hay 3G, nó có thể chuyển sang mạng di động thông thường (phí cuộc gọi tính theo phút) khi kết nối không có sẵn. Dịch vụ này tiện lợi nếu sóng điện thoại của mạng bạn sử dụng không ổn định, hay muốn tiết kiệm chi phí trên dùng mạng tính theo phút đang dùng. Giá 15USD (~292.000đ)/tháng

Tự động trả lời: Ứng dụng WolframAlpha là công cụ “biết tất tần tật” . Bạn đặt các câu hỏi theo dạng câu (chẳng hạn, phiếu bầu cử của Nancy Pelosi là gì?), bộ máy tìm kiếm theo ngữ nghĩa của ứng dụng sẽ tìm kiếm câu trả lời. Mặc dù ứng dụng có thể trả lời những câu hỏi mà bạn yêu cầu, nhưng các tác giả của sáng lập ứng dụng này vẫn cập nhật thường xuyên các thông tin mới. Giá 2USD (~39.000đ).

Duyệt web theo phong cách: Tạo ra trình duyệt máy tính để bàn trên màn hình của iPhone, Atomic Browser có hỗ trợ thẻ (tab), chặn quảng cáo, hỗ trợ chạm đa điểm, khóa màn hình, tích hợp với Facebook/Twitter, và hỗ trợ nhiều dịch vụ khác. Miễn phí cho bản basic, giá 1USD (~19.400đ) cho bản premium.

Nghe nhạc mới: Trong chương trình Last.FM, bạn nhập tên của nghệ sĩ ưa thích, và chương trình cũng sẽ đưa thêm những tên nghệ sĩ khác dựa vào sở thích của bạn. Và bạn cũng có thể nghe nhạc theo nhu cầu của mình. Miễn phí.

Tìm kiếm đài phát thanh: Với chương trình Public Radio Tuner, bạn có thể nghe đài phát thanh ở hầu hết các nước trên thế giới. Sau khi kiểm tra vị trí của bạn, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các đài phát thanh gần nơi bạn ở. Miễn phí.

Đồng bộ lịch: Chương trình CalenGoo sẽ đồng bộ với Google Calendar và có giao diện tương tự với Google Calendar. Thêm vào đó, ứng dụng còn có tính năng mời khách tham gia vào sự kiện, cộng với việc tích hợp danh sách tác vụ. Giá 7USD (~136.000đ).

Trang: 
Theo PCWorld
Đánh giá(?):
META.vn | Mua sắm trực tuyến
Bài viết mới nhất
Xem tất cả
Bài viết cũ hơn cùng chủ đề
Xem tất cả